3.000 tin nhắn động viên: Hỗ trợ 20 em nhỏ Sóc Trăng trong viễn tưởng và theo đuổi giấc mơ

Lần đầu tiên, những em nhỏ nghèo khó ở Sóc Trăng đã được nhận những tin nhắn động viên và những món quà tiếp sức ước mơ từ những người xa lạ.

Với sự hỗ trợ từ dự án “Chuyển phát ước mơ” của Samsung Connect, 3.000 tin nhắn động viên được lựa chọn từ trang web và in ra giấy. Đoàn xe đã vượt qua hơn 200km từ Sài Gòn để mang những tin nhắn này tới tận tay 20 em nhỏ ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng. Tất cả đều là những em nhỏ đang trải qua hoàn cảnh khó khăn, sống trong gia đình nghèo túng hoặc có cha mẹ bị bệnh tật. Dù phải đối mặt với cuộc sống khó khăn từ rất sớm, nhưng các em không ngừng nỗ lực học tập và ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ, cảnh sát, hay cầu thủ bóng đá.

Đối với những em nhỏ ở đây, những tin nhắn ý nghĩa và sự quan tâm từ những người xa lạ là một món quà đặc biệt. Bé Ngô Văn Tèo vui mừng chia sẻ: “Trước đây, chưa bao giờ ai nói với con rằng hãy cố gắng hoặc chúc con may mắn. Đây là lần đầu tiên con nhận được những tin nhắn như vậy trong cuộc đời. Đọc những lời động viên từ các cô chú, con cảm thấy rất vui. Con sẽ dán những tin nhắn này lên tường, để khi nản lòng, con có thể nhìn vào và tiếp tục cố gắng”.

Hơn 3.000 tin nhắn động viên đã được gửi từ khắp mọi miền đất nước. Khi đọc từng mẩu giấy, em Lâm Thị Bích Ngọc thêm động lực để theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang đầu tiên ở làng Mía.

“Có một cô nói rằng, ngày xưa cô cũng trải qua những khó khăn giống con, nhưng giờ đây cô ấy đã trở thành nhà thiết kế. Cô ấy tin rằng con cũng có thể làm được như vậy. Trước đây, con nghĩ rằng người nghèo không thể trở thành nhà thiết kế. Nhưng khi đọc những tin nhắn của cô ấy, con cảm thấy vui và sẽ cố gắng học tập để theo đuổi ước mơ của mình”, Ngọc chia sẻ.

Ngay từ khi còn nhỏ, các em đã phải đồng hành cùng cha mẹ ra đồng, lên rẫy, đặt lú bắt cá, làm việc nhà… để kiếm sống. Mặc dù cuộc sống khó khăn, bé Lâm Văn An vẫn khao khát trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và tích góp mỗi ngày để mua một quả bóng để tập luyện.

Trong khi đó, bé Võ Thị Quyền Trân, với ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người già, đã dán một dòng chữ “Phải học giỏi để trở thành bác sĩ” lên thời khóa biểu như một nguồn động lực không ngừng.

Đó là lần đầu tiên, 20 em nhỏ ở Sóc Trăng đã nhận được những dòng tin nhắn yêu thương, sự cổ vũ và lời khích lệ để theo đuổi ước mơ của mình. Những người xa lạ đã sẵn lòng chia sẻ, tin tưởng và động viên các em. Ngoài ra, những món quà giá trị như máy khâu, xe đạp, từ điển, máy tính, nhiệt kế điện tử, sách y học… cũng đã được trao tận tay để các em có thêm điều kiện thực hiện ước mơ trong tương lai.