Chương trình ‘Chuyển phát ước mơ’: Mang niềm vui đến với các em nhỏ ở Quảng Nam

Hành trình chuyển phát ước mơ tiếp tục lan tỏa sự yêu thương và động viên tới Quảng Nam. Trên chiếc xe máy cũ, đội ngũ shipper của dự án “Samsung Connect” đã vận chuyển tận tay 1.000 tin nhắn động viên và nhiều món quà ý nghĩa đến 22 em nhỏ ở huyện Phước Sơn.

Những chiếc xe máy chở theo thùng thư màu xanh với hình khinh khí cầu trên bề mặt, bên trong chứa đựng những lời nhắn nhủ yêu thương từ khắp mọi miền đất nước. Đoàn xe đã vượt qua hàng trăm km từ TP HCM, dừng chân tại những xã huyện nghèo khó.

Cuộc sống khó khăn không ngăn cản những ước mơ của các em nhỏ. Trong huyện Phước Sơn, bé Huỳnh Thị Trường An ấp ủ ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch từ khi còn nhỏ. Em muốn được đi khắp nơi, giới thiệu vẻ đẹp của quê hương đến mọi người. Tuy nhiên, An luôn giấu kín ước mơ của mình, vì còn lo lắng về việc có được đi học tiếp hay không.

Cũng trong huyện Phước Sơn, bé Hà Giang mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá, nhưng em không biết bắt đầu từ đâu, vì xung quanh chưa có ai đi đến đại học. Bé Hồ Nguyệt Ánh thích làm họa sĩ, nhưng luôn suy nghĩ rằng phải đi làm thuê để giúp đỡ gia đình.

Đằng sau những ước mơ đơn giản ấy, có những nỗi lo và hoài nghi về tương lai của các em. Các em phân vân giữa việc nghỉ học để làm ruộng, góp phần giúp gia đình trong cuộc sống khó khăn, hoặc tiếp tục cố gắng, học hành để có một tương lai tốt đẹp hơn. Những đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi đã dám mơ ước, nhưng lại thiếu nguồn động lực để theo đuổi đến cùng.

Để hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho ước mơ của các em, dự án Samsung Connect đã ra đời. Dự án này kết nối các em nhỏ với những nhà hảo tâm trên khắp cả nước thông qua nền tảng công nghệ hiện đại. Hơn 1.500 tin nhắn động viên từ cộng đồng đã được gửi đến các em nhỏ Quảng Nam thông qua trang web samsungconnect.vn.

“Anh tin chắc rằng em sẽ thành công, nên đừng bỏ cuộc nhé”, “Không ai có quyền cản trở ước mơ của mình, nên em hãy cứ mơ đi”, “Chị tin rằng ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực, hãy luôn mạnh mẽ lên!”… Đó là những lời nói ấm áp, truyền động lực và yêu thương để các em tiếp tục vươn xa.

Trước khi đến Quảng Nam, dự án Samsung Connect đã tới Sóc Trăng, nơi đã chuyển giao 7.498 tin nhắn động viên và tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm ước mơ, giúp các em hiểu rõ hơn về những nghề nghiệp mà mình yêu thích.