Những câu chuyện ước mơ đáng yêu của trẻ nhỏ

Từ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em luôn tràn đầy quyết tâm thay đổi tương lai và mang trong mình ước mơ trở thành bác sĩ, kỹ sư, giáo viên…

Những câu chuyện  ước mơ đáng yêu của trẻ nhỏ được chia sẻ thông qua dự án Samsung Connect. Trên trang web của dự án, hàng chục câu chuyện được truyền tải qua video, mang đến sự truyền cảm hứng về tinh thần lạc quan và năng lượng tích cực trong cuộc sống cho người xem.

Đó là những ước mơ giản dị, trong sáng và đầy nghị lực của các em nhỏ đến từ Sóc Trăng, Quảng Nam và Thanh Hóa. Có những em sáng đi học, chiều giúp bố mẹ chăn bò, hái ớt, làm thuê và chăm sóc bà bệnh tật.

Ví dụ như bé Trúc Linh, dù biết gia đình chỉ đủ điều kiện để em học đến hết cấp hai, nhưng em vẫn nuôi trong lòng ước mơ trở thành phiên dịch viên bằng việc đi làm thêm và tự học. Hoặc câu chuyện hài hước của cậu bé Ngọc Thanh, từ năm 4-5 tuổi, cậu đã đi bán hương và hướng dẫn khách tham quan hang đá, nhưng luôn mang trong mình niềm tin lạc quan và ước mơ trở thành một hướng dẫn viên, quảng bá danh lam thắng cảnh Việt Nam…

Đặc biệt, những ước mơ trở thành bác sĩ, kỹ sư nông nghiệp để giúp đỡ bà con trong chòm xóm, trở thành cảnh sát giao thông để giảm tai nạn giao thông, hoặc trở thành nhà thiết kế thời trang để tạo ra những bộ đồ đẹp cho các em nhỏ trong làng. Những ước mơ trong trẻo và tươi đẹp này đều xoay quanh việc mang lại hạnh phúc và lợi ích cho cộng đồng.

Thôn qua Samsung Connect, những ước mơ này đã nhận được hàng nghìn tin nhắn cổ vũ và động viên tích cực từ người truy cập. Đó là những thông điệp kết nối ước mơ của những người đã được truyền cảm hứng với các cô cậu bé tràn đầy sức mạnh và ý chí; kết nối những người đi trước để chỉ đường và chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ mầm non tương lai.

Uyên Bùi, tình nguyện viên và người yêu thích ước mơ, thường truy cập vào trang web dự án và gửi tin nhắn động viên cho các em: “Tôi truy cập vào trang web hàng ngày để gửi những thông điệp động viên đến các em, vì tôi thấy cuộc sống tràn đầy lạc quan và tương lai tràn đầy hứa hẹn nếu chúng ta cố gắng và được ủng hộ”.

Trong suốt hành trình dọc miền đất nước trong năm 2017, dự án đã trao tặng gần 200 phần quà thiết thực như máy tính, xe đạp, chuyến du lịch, sách vở và trang phục, giúp các em cải thiện cuộc sống và nỗ lực học tập.

Không chỉ vậy, ngày hội gặp gỡ các em tại mỗi điểm dừng chân tại Sóc Trăng, Quảng Nam và Thanh Hóa còn giúp các em học được những kỹ năng mới, hình dung cụ thể về nghề nghiệp mà họ lựa chọn và tiếp cận gần hơn với ước mơ của mình.